A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và đánh giá chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, ngày 07 tháng 4 năm 2018 trường Mẫu giáo Tuổi Thơ tổ chức chuyên đề “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ”.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và đánh giá chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, ngày 07 tháng 4 năm 2018 trường Mẫu giáo Tuổi Thơ tổ chức chuyên đề “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ”. Như chúng ta biết: Không một đứa trẻ nào lại không thích thú khi tham gia trải nghiệm nấu nướng, làm bánh, chế biến các món ăn cùng với cô và các bạn của mình thông qua những hoạt động thực tế giúp trẻ phát triển toàn diện về nhân cách.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ cho trẻ trong toàn trường là nội dung giáo dục được lồng ghép qua các hoạt động học, hoạt động ngoài trời, hoạt động góc, hoạt động chiều và trong một số hoạt động khác… Đối với trẻ, những hoạt động trải nghiệm thật thú vị, bổ ích luôn giúp cho trẻ hình thành và phát triển các giá trị và kỹ năng sống phù hợp nhằm:

- Nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

- Tạo điều kiện cho trẻ được tham gia thực hành với các kỹ năng biết lựa chọn thực phẩm, nấu nướng, làm bánh trình bày bàn ăn mà trẻ đã được học qua các giờ hoạt động trong nhà trường.

- Phát huy khả năng tập trung tư duy, sáng tạo về cách chế biến món ăn, làm bánh, trình bày bàn ăn.- Giúp trẻ phát triển các kỹ năng thao tác với đồ vật.Qua các hoạt động đó, kết quả trẻ rất thích thú tham gia hoạt động và hứng thú tham gia cho đến hết giờ hoạt động. Tạo cho trẻ có cảm giác say mê, hứng thú ở tất cả các hoạt động hằng ngày, hình thành thói quen tự phục vụ, biết giúp đỡ người lớn, giúp cô và những người thân trong gia đình. Đây cũng là nền tảng giúp trẻ phát triển con người mới, một nhân cách mới phù hợp với xã hội.


Tác giả: Hồng Nhung
Nguồn:Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê
Hôm nay : 7
Tháng 10 : 437
Năm 2021 : 6.270
Lịch sự kiện