A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tham quan di tích lịch sử Đền Thờ Bác

Sáng ngày 18/5/2018 trường Mẫu giáo Tuổi Thơ đã tổ chức cho các cháu đi tham quan khu di tích lịch sử Đền Thờ Bác nhằm thực hiện hiệu quả phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tạo cho trẻ sân chơi bổ ích và hiểu biết về địa điểm di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh nhà.

     Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-MGTT ngày 24 tháng 4 năm 2018 của trường Mẫu giáo Tuổi Thơ về việc tổ chức tổ chức cho các cháu đi tham quan đi tích lịch sử năm học 2017-2018. Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2018 trường Mẫu giáo Tuổi Thơ đã tổ chức cho các cháu khối Lá đi thăm khu di tích lịch sử Đền Thờ Bác - xã Châu Thới - huyện Vĩnh Lợi - Bạc Liêu.

     Mục đích của chuyến tham quan này là cho trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa - xã hội - lịch sử, tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương và khả năng hoạt động tập thể của trẻ. Đến khu di tích cô hướng dẫn cho trẻ xếp hàng ngay ngắn lần lượt từng lớp nghiêm trang đi vào, các bé được nghe cô hướng dẫn viên của Đền giới thiệu về lịch sử của Đền Thờ Bác. Sau đó các bé được các cô đưa đi thăm quan tìm hiểu về các khu vực trong khuôn viên khu di tích. Phần mà được các bé thích thú nhất đó là chụp ảnh lưu niệm và được chơi các trò chơi dân gian: Mèo đuổi chuột, kéo co, nhảy lò cò… Khi tham quan trẻ còn được trải nghiệm một số kỹ năng sống, mối quan hệ trong giao tiếp như: Biết chào hỏi người lớn, khi đến thăm các khu di tích thì phải đi nhẹ nhàng, không đùa nghịch, phải giữ trật tự. Ngoài ra trẻ còn được giáo dục một số thói quen, hành vi văn minh như không hái hoa, bẻ cành, không vứt rác ở nơi công cộng...

      Mặc dù thời gian tham quan ở khu di tích không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé ngời lên rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các con đã có buổi thăm quan khu di tích của địa phương và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và hào hứng.

 

 

 


Tác giả: Hồng Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê
Hôm nay : 7
Tháng 10 : 437
Năm 2021 : 6.270
Lịch sự kiện